Khảo sát đặc điểm nông sinh học của một số giống ớt cay (Capsicum annuum L.) tại Quảng Nam - Phương Đông, Trần; Văn Đức, Nguyễn; Thị Bé, Phan; Thị Hằng, Phan; Ngọc Huy, Bùi (Tạp chí điện tử Khoa học và công nghệ nông nghiệp, 2024)
Ở Quảng Nam, ớt tươi là sản phẩm được tiêu thụ chủ yếu trên thị trường. Các giống ớt đang trồng đã cũ và chậm đổi mới. Việc đưa các giống ớt tiềm năng hướng đến chế biến ớt bột, tương ớt, muối ớt là rất cần thiết. Nghiên cứu bao gồm 6 giống ớt TN138, TN720, TN185, FAM333, TN738 và TN403 (đối chứng) đã được đưa vào tuyển chọn. Đặc tính nông sinh học, năng suất và hiệu quả kinh tế là các chỉ tiêu được lựa chọn để đánh giá. Kết quả đã tuyển chọn được TN185, FAM333 là hai giống ớt sinh trưởng phát triển tốt, có năng suất cao đạt tương ứng: 45,27 tấn/ha và 43,27 tấn/ha. Các giống ớt này cho hiệu quả kinh tế cao 429,6 triệu đồng/ha và 319,0 triệu đồng/ha. Nên thay thế một phần các giống cũ bằng các giống mới triển vọng TN185, FAM333 tại các khu vực có điều kiện thâm canh.