Ngày 05 tháng 07 năm 2023, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước đã ký Quyết định số 22/QĐ-HĐGSNN về phê duyệt Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2023. Trong đó, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế được tăng điểm đối với  Hội đồng liên ngành Chăn nuôi-Thú y-Thủy sản: 0,75 điểm (Xem chi tiết tại đây)

Cùng với đó, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp trong Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2023 đối với các Hội đồng, cụ thể:

  • Hội đồng liên ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp: 0,75 điểm; (Xem chi tiết tại đây)
  • Hội đồng liên ngành Hóa học – Công nghệ thực phẩm: 0,25 điểm; (Xem chi tiết tại đây)
  • Hội đồng ngành Sinh học: 0,25 điểm. (Xem chi tiết tại đây)

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp được cấp giấy phép hoạt động báo in số 114/GP-BTTTT ngày 15/03/2017 của Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông. Mã số chuẩn quốc tế của tạp chí là ISSN 2588-1256. Từ tháng 03 năm 2017 đến nay, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã xuất bản được 19 số với 380 bài báo. Tỷ lệ từ chối bài (Reject) của Tạp chí lên đến 40%. Tạp chí luôn cấp mã định danh tài liệu số (Digital Object Identifiers – DOI) của từng bài báo khi được xuất bản. Công tác thẩm định bài báo được chú trọng với sự tương tác trực tuyến trên phần mềm tạp chí giữa Ban biên tập tạp chí, cán bộ phản biện, thẩm định và tác giả; phần mềm quản lý tạp chí được nâng cấp phiên bản mới và có tên miền độc lập dành cho tạp chí (https://tapchidhnlhue.vn). Ngoài ra, Tạp chí đã sử dụng phần mềm kiểm tra sự trùng lặp (đạo văn) cho từng bản thảo trước khi bản thảo được đưa vào quy trình bình duyệt (Trong đó, sự kiểm tra trùng lặp (đạo văn) cho từng bản thảo <=20% thì mới được chấp nhận). Có thể nói, quy trình từ khi nhận bài đến khi đăng bài báo hoàn toàn trực tuyến.

Với mục tiêu hướng đến một tạp chí uy tín, chất lượng và có nét đặc trưng riêng về lĩnh vực khoa học và công nghệ nông nghiệp, Tòa soạn tạp chí tiếp tục nhận đăng các bài báo công bố kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học, lý luận và thực tiễn thuộc các lĩnh vực khoa học và công nghệ nông nghiệp, tài nguyên, môi trường và các lĩnh vực liên quan khác chưa xuất bản ở trong nước và quốc tế.

Quý nhà khoa học vui lòng xem Thể lệ gửi bài, Hướng dẫn Gửi bài trực tuyến sau:

  1. Thể lệ gửi bài
  2. Hướng dẫn Gửi bài đăng trực tuyến

Mọi thắc mắc và hỗ trợ vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: tapchidhnl@huaf.edu.vn hoặc liên hệ: 0234.3522202

Trân trọng cám ơn.