##plugins.themes.huaf_theme.article.main##

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này, Tween 80 được sử dụng làm chất hoạt động bề mặt kết hợp phương pháp rung siêu âm để tổng hợp nano nhũ tương từ dầu bơ. Các yếu tố ảnh hưởng được khảo sát: tỉ lệ thể tích dầu bơ và nước cất (Vdầu/Vnước), tỷ lệ thể tích pha dầu trong nước (OIW-oil in water) : chất hoạt động bề mặt (VOIW/VTween 80), tốc độ khuấy và thời gian khuấy đến quá trình tạo nano nhũ tương. Kết quả thực nghiệm cho thấy nano nhũ tương từ dầu bơ được tổng hợp đạt chất lượng cao khi rung siêu âm trong 30 phút ở nhiệt độ phòng với Vdầu/Vnước = 1/75 (v/v), VOIW : VTween 80 = 100/1 (v/v), khuấy cơ ở tốc độ 600 vòng/phút trong 40 phút. Kích thước tiểu phân đạt nano nhũ tương (140,1 nm), phân tán tốt trong nước thể hiện qua chỉ số phân tán pDI = 0,223. Ở bước sóng 600 nm, hệ nano nhũ tương có độ đục 0,305.

##plugins.themes.huaf_theme.article.details##

Cách trích dẫn
Bảo Võ Văn Quốc, Nga Nguyễn Thị Phương, Anh Lê Thị Kim, Toản Nguyễn Văn, Tiến Đỗ Thanh, Sen Lê Thị, & Trân Ngô Nguyễn Bảo. (2023). ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ ĐẾN QUÁ TRÌNH TỔNG HỢP NANO NHŨ TƯƠNG TỪ DẦU BƠ. Tạp Chí Khoa học Và công nghệ nông nghiệp Trường Đại học Nông Lâm Huế, 7(1), 3523–3532. https://doi.org/10.46826/huaf-jasat.v7n1y2023.968
Chuyên mục
Bài báo