T. 9 S. 1 (2025): Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp

DOI: https://doi.org/10.46826/huaf-jasat.v9n1y2025

Đã Xuất bản: 25-02-2025

Cả số

CÂY TRỒNG - THỰC VẬT


Khảo sát hiện trạng canh tác và sinh vật hại dừa tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
Nguyễn Đoàn Hữu Trí, Trần Đăng Hòa, Thái Nguyễn Quỳnh Thư, Trần Thị Hoàng Đông

Các trang: 4577-4587







CHĂN NUÔI - THÚ Y- THỦY SẢN - ĐỘNG VẬT



Ảnh hưởng của bổ sung chế phẩm Bacillus Subtilis-b23 đến vi khuẩn đường ruột và biểu mô ruột non gà nòi sọc đen giai đoạn 1 - 42 ngày tuổi
Nguyễn Đinh Thùy Khương, Phan Thị Hằng, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Xuân Hòa, Đàm Thị Thúy Hải

Các trang: 4645-4652


Tình trạng kháng kháng sinh của vi khuẩn Salmonella và E. coli phân lập từ thân thịt lợn và môi trường ở một số lò mổ tập trung tại thành phố Huế và vùng lân cận
Bùi Thị Hiền, Trần Đăng Vương, Nguyễn Hoàng Nhi, Nguyễn Trần Hoài Nhi, Võ Văn Vỹ, Trần Doãn Yến Nhi, Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Hoàng Chung, Trần Quang Vui

Các trang: 4653-4662


Khảo sát hoạt tính bacteriocin của một số chủng vi khuẩn lactic phân lập từ mắm cá rò Huế
Nguyễn Thị Xuân Hồng, Nguyễn Thị Huế Linh, Nguyễn Đức Quỳnh Anh, Đỗ Thị Bích Thủy, Phạm Thị Hải Yến, Nguyễn Thị Đào, Nguyễn Nam Quang

Các trang: 4663-4671


Nghiên cứu khả năng lây nhiễm của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Nguyễn Thị Huế Linh, Trần Nguyên Ngọc, Nguyễn Đức Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Xuân Hồng, Nguyễn Ngọc Phước

Các trang: 4672-4683


Ảnh hưởng của nguồn bổ sung Cacbon vô cơ từ NaHCO3 lên tăng trưởng của tảo Tetraselmis suecica (Kylin) Butcher, 1959
Trần Văn Thu Hiền, Lê Thị Thanh Nhàn, Lê Hữu Tuấn, Nguyễn Thứ, Nguyễn Thị Tường Vy, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Hồ Thị Thu Hoài

Các trang: 4684-4694


Ảnh hưởng của dopamine lên độc lực của vi khuẩn Streptococcus agalactiae trên cá rô phi (Oreochromis sp.)
Nguyễn Đức Quỳnh Anh, Nguyễn Nam Quang, Nguyễn Thị Huế Linh, Nguyễn Thị Xuân Hồng, Nguyễn Ngọc Phước

Các trang: 4695-4705




TÀI NGUYÊN - MÔI TRƯỜNG


THỰC PHẨM - KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ


Một số tính chất về tiềm năng probiotic của các chủng Lactobacillus pentosus
Trần Thanh Quỳnh Anh, Đỗ Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Vân Anh

Các trang: 4752-4762


Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy bọt xốp để chế biến bột từ dịch chiết quả sim (Rhodomyrtus tomentosa)
Hoàng Nguyên Thảo Uyên, Hồ Thị Trang, Huỳnh Thị Thùy Nhung, Nguyễn Thị Hằng, Hồ Ngọc Uyển Vân, Nguyễn Đức Chung

Các trang: 4763-4774


Ảnh hưởng của một số yếu tố trong quy trình chế biến đến chất lượng xúc xích cá rô phi (Oreochomis niloticus)
Phan Đỗ Dạ Thảo, Nguyễn Thị Diễm Hương, Huỳnh Thị Ngọc Quyên, Võ Điều, Lê Thu Hà

Các trang: 4775-4786